Bài Viết
4. Việt Nam và Thế Giới

GIỚI TRẺ VIỆT NAM hoạt động chống tham nhũng

LTS

Tháng 3 năm 2011 tổ chức MINH BẠCH QUỐC TẾ (Transparency International / TI) mở một cuộc tranh tài cho học sinh, sinh viên toàn cõi Việt Nam về đề tài chống tham nhũng. Sinh viên có thể tham dự với các bài tiểu luận, các màn kịch trào phúng hay Video. Sau đó 6 sinh viên được chọn qua Nam Duong dự cuộc “Hội Thảo về Tính Trong Sạch, Thanh Liêm trong giới trẻ” cũng do TI tổ chức.

Mời quý bạn coi cuốn Video đoạt giải trong link dưới đây:

http://www.youtube.com/watch?v=KW2iVOLthJ0

Dựa trên đề tài “Gẩn Mực Thì Đen….” cuốn Video dài khỏang 3 phút diễn tả tệ trạng hối lộ (phong bì tiền) từ lúc thi nhập học cho tới lúc thi tốt nghiệp đại học.

Ngoài ra Transparency International còn cho biết 82 – 95% thanh niên Vietnam coi tính thanh liêm, ngay thẳng quan trọng hơn giầu có, nhưng cũng có 38% sẵn sàng trả hối lộ để được học trường giỏi hay được vào làm các xí nghiệp tốt.  44 % người Việt cho hay là trong 12 tháng vừa qua họ đã trả tiền hối lộ  liên hệ đến đủ mọi  chuyện trong đời sống thường nhật.

Theo tổ chức TI thì ở một nước như Việt Nam, nơi mà chuyện hối lộ tham nhũng diễn ra hàng ngày trong tất cả các dịch vụ căn bản, thì các hoạt động chống tham nhũng của thanh niên và đối thoại thẳng thắn, cởi mở với giới trẻ là một nhu cầu hệ trọng.

Quý  bạn coi  thêm bài nguyên bản tiếng Anh của cô Stephanie Chow of Towards Transparency, the TI national contact in Vietnam trong link sau:

http://blog.transparency.org/2011/08/08/vietnamese-youth-film-anti-corruption-videos/

 

About these ads

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 621,565
free counters
%d bloggers like this: