Bài Viết
1. Chuyển Hóa, 2. Chính Trị - Kinh Tế, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

PHÁ XIỀNG

Hồ Ngọc Nhuận

Vận hội mới cho nước nhà đã đến…

 Một chính Đảng mới đang hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân Chủ Xã Hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Với  hằng trăm, và rồi đây với  hằng ngàn đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ  độc tài toàn trị thành lập để đấu tranh công khai với Đảng  cộng sản cầm quyền.

 Đảng mới Dân Chủ Xã Hội  là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn  người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình .

 Đảng mới Dân Chủ Xã Hộichủ trương xây dựng một chế độ dân chủ thật, một đời sống tự do thật, một xã hội công bằng thật, đối lập vớiđảng cộng sản chuyên quyền chủ trương xây dựng một chế độ xã hội chủ nghĩa muôn vạn lần dân chủ láo, trên nền móng cướp đoạt mọi quyền cơ bản của  người dân.

 Tổ tiên nòi giống đang ủng hộ, cỗ võ sự ra đời của Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Các đảng chánh trị yêu nước, với các chiến sĩ đã hy sinh hay còn sống, bị bức tử gần đây hay từ trước, đề đảng cộng sản có điều kiện độc tôn độc quyền cai trị đất nước trong nhiều chục năm qua, đang ủng hộ các bạn. Các tiền bối yêu nước thương dân của mọi thời kỳ, cả các đảng viên cộng sản lão thành đã hy sinh hay đang uất nghẹn trước sự phản bội của một phường tham nhũng trục lợi, đang ủng hộ các bạn. Vong linh hằng vạn thanh niên nam nữ tuổi hai mươi, không phân biệt giới tuyến, nguồn gốc xuất thân, trong mọi  thời kỳ tình huống quốc biến đã ngả xuống để toàn dân đứng thẳng làm người tự do độc lập, đang ủng hộ các bạn. Hằng vạn gia đình nạn nhân các đợt cải cách, cải tạo đang ủng hộcác bạn. Hằng vạn gia đình nạn nhân chết tức chết tưởi, trên biển trên bờ, khổ nhục ê chề hơn cả cái chết trên đường vượt biên … đang ủng hô các bạn. Toàn thể nông dân đang ủng hộ các bạn. Và các thế hệ con cháu nông dân bị cắt đứt quá khứ vì bị cướp quyền thừa kế ruộng đất, bị căt đứt tương lai vì  bị tước quyền sở hữu trên mảnh đất ông cha nhiều đời gầy dựng để lại,đang thúc giục các bạn. Lực lương các anh chị em công nhân bịbuộc vào các “công đoàn vàng”, tối mặt làm công rẻ mạc cho các tập đoàn nhà nước câu kết với  các tập đoàn nước ngoài mà không được có tiếng nói, đang ủng hộ các bạn. Các ngư dân và gia đình các ngư dân nước ta bị bọn phỉ Bắc Kinhrượt đuổi, bắt bớ, làm nhục ởBiển Đôngđang giục giả các bạn. Hàng hàng lớp lớp học sinh sinh viên mong muốn được thật sự “mở mang dân trí để chấn hưng dân khí”, thay cho một hệ thống giáo dục ngu dân, đang khẩn thiết kêu gọi các bạn. Các nhà kinh doanh, những người dân làm ănlương thiện, hàng ngũ trí thức, nghệ nhân, văn nghệ sĩ, báo chí trên cả nước khát khao tư dotư tưởng, sáng tác, tự do kinh  doanh, tự do làm báo, tự do bày tỏ ý kiến, đang hối thúc các bạn. Các chức sắc và nam nữ tín đồ các tôn giáo đang khao khát tự do hành đạo cứu thế độ người đang mong chờ các bạn…

 Toàn thể đồng bào bị lấy mấtmọi thứ tự do, dù là cơ bản nhất, trên một đất nước người người bị rình rậpnhư trong một trại cải tạo khổng lồ, đangthúc bách các bạn.

 Tôi kêu gọi các bạn đảng viên cộng sản thật sự yêu nước, từng cả đời dấn thân đấu tranh vì lý tưởng độc lập Tổ Quốc, tự do dân chủ và nhân đạo, nhưng ngày càng nhận thấy đã bị đảng mình phản bội, mà số nầy là rất đông, hãy mạnh dạn dứt khoát đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Đặc biệt các đảng viên trẻ và giới trẻ nói chung hãy nắm lấy cơ hội làm nên lịch sử. Vì đất nước thời nào cũng vậy, đặc biệt những lúc lâm nguy, là luôn thuộc về tuổi trẻ, là của tuổi trẻ.

 Đứng vào hàng ngũ Đảng mới để tính toán nợ nần với quá khứ lịch sử, với dòng tộc, với chính mính; giũ sổ với đảngcầm quyền toàn trị; mở một trang mới cho tương lai dân tộc.

 Đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới ngày nay là yêu nước. Không chần chờ, đắn đo , hay e sợ bị bắt bớ, trù úm .

 Một ông chủ đảng Cộng sản ở cấp cao, vừa là Chủ tịch Nước, đã từng nói : “ Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người, nhưng không thể trù úm một dân tộc”…

 Mà làm sao trù úm, bắt bớ cả dân tộc, nếu không là tự làm đắm chiếc tàu họ đang ngồi trên đó ?

 Còn trù úm bắt bớ một người hay một nhóm người thì sao ?

 Trù úm bắt bớ một người  là tự đục một lổ thủng trên đáy tàu; trù úm băt bớ một nhóm người công khai tranh đấu bất bạo động cho chánh nghĩa dân tộc, cho nhân quyền, dân quyền… là tự phá hỏng từng mảng lớn trên mạn tàu để mau giúp nó tự chìm dần.

 Tôi, và nhiều bạn như tôi, tuy không còn sức trẻ, nhưng cũng nguyện đi theo các bạn, sẵn sàng đón những cú đá sau lưng các bạn.

 Từ đảng mới nầy, và từ hành động của đảng đó, tôi tin sẽ xuất hiện những nhà lãnh đạo trẻ, mới, những nhà quản lý mới, trẻ, giỏi để cứu nước, cứu dân, ngăn ngừa họa ngoại xâm, và làm giàu cho dân cho nước.

 Lòng dân đang dậy sóng. Cả nước đang mong chờ Đảng mới phất cờ hành động để cứu nước.

 Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam mới nhất định thắng lợi.

 Dân tộc Việt Nam nhất định thắng lợi.

 Đất nước Việt Nam nhất định tự do, dân chủ thật sự và giàu mạnh.

Sài Gòn , ngày 15 tháng 8 năm 2013.

Hồ ngọc Nhuận

Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng

Phó chủ tịch UBMTTQVN/TP Hồ chí Minh

(14.8.2013)

_________________

LTS:

Chúng tôi vừa nhận được bài viết trên đây của ông Hồ Ngọc Nhuận gửi qua email (như dưới đây). Đây là một tin hết sức quan trọng, một đột phá chính trị, nếu có. Mong rằng đây là một sự thực. Chúng tôi cầu mong các bạn thành công để đem lại một bầu khí chính trị-tư tưởng mới cho đất nứơc. Để tiến bộ, các họat động chính trị và văn hóa tư tưởng cũng cần tránh độc quyền và cần có cạnh tranh như trong kinh tế thương mại. Chúng tôi cũng mong sớm được ông Hồ Ngọc Nhuận và những người liên quan chính thức xác nhận việc này công khai trên hệ thống internet để mọi việc được minh bạch, đáp ứng mong đợi của cả triệu con người. Trong khi chờ đợi, chúng tôi xin phổ biến với sự dè dặt để dư luận trong ngoài nước cùng biết và cùng theo dõi.

From: Ho Ngoc Nhuan [mailto:nhuanho@rocketmail.com]
Sent: Wednesday, August 14, 2013 6:31 PM
To:
Subject: phá xiềng

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1 116 701

Thư viện

free counters
%d bloggers like this: