Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Phán Quyết điểm sự tan rã tất yếu của Trung Cộng độc tài

A Tám

Tòa án Trọng tài Thường trực La Haye của Liên Hiệp Quốc hôm 12 tháng 7 ra phán quyết bác bỏ đường chín đoạn trên biển South China mà Trung Cộng bấy lâu nay nhận vơ.

La_Haye_court

Tòa án Trọng tài Thường trực Liên Hiệp Quốc

Tòa tuyên bố Trung Cộng không có cái gọi là “chủ quyền dựa trên yếu tố lịch sử” trên vùng biển rộng lớn trong đó nhiều nước có chủ quyền, và gồm cả vùng biển thuộc hải phận quốc tế..

Philippines đệ đơn kiện Trung Quốc năm 2013 ra Tòa án Trọng tài Thường trực Liên Hiệp Quốc ở La Haye, tố cáo Trung Quốc vi phạm luật UNCLOS (Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển) khi gây hấn trên bãi cạn Scarborough cách bờ biển Philippines 225 km..

Phán Quyết này trước hết là một thắng lợi tinh thần cho Philippines, và cho cả các nước có tuyên bố chủ quyền trong vùng biển này. Cộng đồng quốc tế đều có phản ứng hoan nghênh..

Trung Cộng thì lồng lộn bôi bác Phán Quyết, dù đã ký vào Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển trước đây. Sự ngang ngược của Trung Cộng coi luật pháp quốc tế là mớ giấy lộn chỉ có tác dụng tô đậm bộ mặt côn đồ rừng rú của tập đoàn lãnh đạo nước này..

Chủ tịch kiêm Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Cộng Xi Jinping đã biểu dương rõ bộ mặt tiêu biểu đó khi hậm hực xuất hiện phát biểu tẩy chay Phán Quyết..

Với bản chất của phường thảo khấu chuyên đi nhổ hàng rào lấn đất nhà hàng xóm, Xi Jinping chắc chắn sẽ tiếp tục sống trong ảo tưởng. Tập đoàn Xi Jinping trong thời gian qua đã gia tăng sức lực tập trung mọi tài nguyên về trung ương, nên ảo tưởng mình mạnh lắm. Họ đã coi thường quốc tế khi ngang nhiên bồi đắp đảo, đem vũ khí đạn dược ra đảo nhân tạo, rồi còn cho cả máy bay quân sự hạ cánh xuống đảo nhân tạo để dương oai… Phán quyết này của Tòa án Trọng tài Thường trực hẳn là một cái cớ mới để tập đoàn Xin Jinping ỷ đông thể hiện mạnh hơn bản chất bành trướng cố hữu..

Ngân sách quốc phòng 146 tỷ đô la của Trung Cộng chắc chắn sẽ được đôn lên rất nhiều sắp tới, dù con số này đã tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Tập đoàn Xi Jinping chắc chắn sẽ muối mặt làm càn, ra sức tăng cường chạy đua vũ trang. Không khó đoán, Tàu quân sự, tàu vũ trang trá hình rồi sẽ xuất hiện “đông hơn quân Nguyên” trên Biển Đông, như một hình thức trả đũa Phán Quyết của Tòa án Trọng tài Thường Trực LHQ..

Nhưng tiền đâu ra, chỉ nội tiền xăng cho tàu chạy ra chạy vô Biển Đông cũng không phải là ít. Trung Cộng chỉ như là một thân cây có tán trông rậm rạp, nhưng gốc đang rỗng. Trung ương đang có vẻ mạnh là do bóc lột được lực lượng lao động đông đảo. Tình trạng này sắp đến hồi kết. Thành phần nô lệ kiểu mới này sẽ không còn ngoan ngoãn làm việc với đồng lương bèo bọt cho các hãng xưởng do giới công đoàn nhà nước cộng sản – một bộ phận kinh tài trá hình cho chính quyền cộng sản trung ương – áp đặt. Thành phần giàu lên thì tìm mọi cách đem tiền ra nước ngoài sống, số lượng gia tốc nhanh chóng khiến chính quyền trung ương phải hốt hoảng ra sức ngăn chặn. Còn thành phần tinh nhuệ cũng không thể sống nổi trong một đất nước bị tàn phá nhiều mặt, từ môi trường bẩn đến hệ thống hành chính cũng bẩn. Họ phải bỏ đi. Chúng tôi có người bạn công sở thuộc thành phần tinh nhuệ của Trung Quốc, tốt nghiệp đại học Bắc Kinh, lấy bằng tiến sĩ ở Mỹ xong rồi ở lại làm việc tại Mỹ luôn. Anh bạn chỉ dám về thăm vào mùa Tết để tránh vấn nạn ô nhiễm không khí, vì dịp Tết là khi Bắc Kinh có thể thấy được bầu trời do các nhà máy đóng cửa nghỉ Tết. Anh ta nói giai cấp cầm quyền chỉ làm ra luật để bảo vệ lợi ích của họ. Về thăm thường cũng ngán, anh bạn này đang tìm cách bảo lãnh gia đình ra khỏi Bắc Kinh, sang Mỹ..

Gốc cây ngày càng rỗng Trung Cộng sẽ không chịu nổi một cơn gió. Điều không tránh khỏi là ảo tưởng sức mạnh cùng với nhu cầu độc trị đại lục sẽ khiến tập đoàn Xi Jinping chỉ có con đường dốc sức chạy đua vũ trang..

Chạy đua vũ trang là con đường ngắn nhất rút đi nội lực làm những nước toàn trị kiệt quệ, dẫn đến tan rã. Sự kiện Liên bang Sô Viết toàn trị do chạy đua vũ trang dẫn đến tan rã mới xảy ra cách đây chưa lâu, nhưng những người nhập đồng đâu bao giờ biết cơ thể mình đang thấm mệt.

*********

Nguồn:

http://www.quenhacarolina.com/index.php?option=com_content&view=article&id=6060:goc-a-tam-phan-quyt-va-s-tan-ra-tt-yu-ca-trung-cng-c-tai&catid=54:kinh-t-chinh-tr&Itemid=411

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,040,184

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: