Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Việt Nam và Trung Quốc cần tránh tối đa va chạm

RFA –   2016-08-30

Quân đội Việt Nam và Trung Quốc cần kiểm soát tình hình, tránh va chạm, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực khi thi hành nhiệm vụ.

Trung tướng Vũ Chiến Thắng, Cục trưởng Cục đối ngoại của Bộ quốc phòng Việt Nam nói như thế với báo chí Việt Nam vào ngày hôm qua, về kết quả của cuộc gặp gỡ giữa hai bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Ngoài ra Trung tướng Thắng còn nói rằng hai bên Việt Nam và Trung Quốc đều nhìn nhận rằng có nhiều trở ngại trong quan hệ giữa hai nước.

Trong bài trả lời cho báo Tin tức của nhà nước Việt Nam, Trung tướng Vũ Chiến Thắng cũng nhắc lại những hoạt động mà quân đội hai nước đã thực hiện được trong thời gian qua, đó là giao lưu hữu nghị giữa lực lượng biên phòng hai nước ở vùng biên giới chung, hợp tác tuần tra trên biển, hợp tác trong việc đào tạo, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch sẽ kết thúc chuyến thăm Trung Quốc kéo dài ba ngày vào ngày hôm nay.

Tại Trung Quốc, ông đã gặp người đồng cấp là thượng tướng Thường Vạn Toàn. Đây là chuyến viếng thăm Trung Quốc đầu tiên của Đại tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị Bộ trưởng quốc phòng, nhưng đây là lần thứ hai mà giới chức quốc phòng cao cấp nhất của hai nước gặp nhau chỉ trong thời gian tính từ đầu năm tới nay. Hồi tháng Ba ông Thường Vạn Toàn đã sang Việt Nam và hội đàm với Bộ trưởng quốc phòng lúc đó là Đại tướng Phùng Quang Thanh.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/cn-n-vn-armie-need-self-control-08302016143330.html

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,449

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: