Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Việt Nam không muốn mạng xã hội gây bất hòa với Cam Bốt

Thanh Phương

RFI  –  ngày 01-09-2016 14:32

media
Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình, Hà Nội, ngày 28/05/2015.REUTERS/Kham

Ngày 03/09/2016, chính phủ Việt Nam tuyên bố không chấp nhận việc sử dụng mạng xã hội Facebook chỉ trích lập trường của thủ tướng Cam Bốt Hun Sen trên vấn đề Biển Đông, gây căng thẳng giữa hai nước láng giềng.

Trong thời gian qua, một số người Việt Nam sử dụng mạng xã hội Facebook để chỉ trích lập trường về Biển Đông của thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, nhân vật vẫn bị xem là ủng hộ Trung Quốc trong hồ sơ này.

Đáp lại tuyên bố của phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Cam Bốt lên án một số người « xúc phạm » trên Facebook của thủ tướng Hun Sen, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình nói rằng : « Việc một nhóm người được cho là người Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân của riêng họ trên mạng xã hội không phản ánh quan điểm của Việt Nam ».

Ông Lê Hải Bình tuyên bố là Việt Nam « không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước ». Tuy nhiên, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Việt Nam không đáp ứng yêu cầu của phía Phnom Penh là phải « trừng trị » những người sử dụng Facebook để chỉ trích thủ tướng Hun Sen trên vấn đề Biển Đông.

Ngày 31/08, bộ Ngoại Giao Cam Bốt đã gởi cho báo chí một số đoạn trong một câu trả lời mà họ nói là đã nhận từ Việt Nam. Câu trả lời này đáp lại tuyên bố của bộ Ngoại Giao Cam Bốt hôm Chủ nhật 28/08, yêu cầu chính quyền Việt Nam truy tìm danh tính của những người đã « xúc phạm » thủ tướng Cam Bốt.

Hôm 29/08, đích thân thủ tướng Hun Sen cũng đã dùng mạng xã hội để phản bác những người chỉ trích ông trên hồ sơ Biển Đông, nói rằng Biển Đông không phải là chuyện của Cam Bốt.

*********

Nguồn:

http://vi.rfi.fr/viet-nam/20160901-viet-nam-khong-muon-mang-xa-hoi-gay-bat-hoa-voi-cam-bot

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,040,211

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: