Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

THỜI SỰ ĐỌC NHANH

RFI ngày 16-09-2016 23:51

media

(AFP) – Bắc Kinh thả một công dân Canada bị cáo buộc gián điệp. Ông Kevin Garratt về đến Vancouver hôm qua 15/09/2016. Năm 2014, ông và vợ bị bắt ở Đan Đông, thành phố giáp biên với Bắc Triều Tiên. Bắc Kinh thả Kevin Garratt ngay trước chuyến công du Canada của thủ tướng Trung Quốc.

(AFP) – Quân nhân Miến Điện bị tù vì giết hại người thiểu số. Hôm nay 16/09, 7 quân nhân, trong đó có 4 sĩ quan, bị kết án 5 năm tù giam, vì tội giết hại nhiều dân làng tại bang Shan. Quân lính Miến Điện thường xuyên bị tố cáo giết hại, hãm hiếp người dân nhất là tại vùng biên giới, dưới thời tập đoàn quân sự, nhưng không bao giờ bị trừng phạt.

(AFP) – Mỹ tố cáo Damas ngăn chận viện trợ nhân đạo cho Aleppo. Hoa Kỳ dọa không hợp tác quân sự với Nga nếụ chính quyền Syria vi phạm lệnh ngưng bắn do Mỹ và Nga bảo trợ. Hôm nay, 16/09/2016, đoàn xe hàng viện trợ quốc tế vẫn chưa vào được Aleppo.

(AFP) – Ủy ban bầu cử Venezuela, ngày 15/06/2015 cho biết đến cuối tháng 10 mới ra thông báo về trưng cầu dân ý. Theo phó tổng thống, sự kiện này không diễn ra trong năm. Nếu trưng cầu dân ý trước 10/01/2017 và cử tri phế truất tổng thống, Venezuela sẽ bầu cử sớm. Nếu phế truất sau đó, phó tổng thống, cùng phe với tổng thống sẽ thay thế cho đến hết nhiệm kỳ.

(AFP) – Virus Zika có thể gây dịch teo não ở trẻ sơ sinh quy mô lớn. Lần đầu tiên có một nghiên cứu chỉ rõ nguy cơ này. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia Anh và Brazil được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet Infectious Diseases hôm nay 16/09. Phụ nữ mang thai mắc virus Zika có nguy cơ  rất cao sẽ truyền bệnh cho con mình.

(Reuters) – Smartphone Galaxy Note 7 của hãng Samsung có nguy cơ tự nổ. Trên đây là thông báo của Ủy Ban Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Mỹ (SPSC) hôm nay 16/09. SPSC khuyến cáo người dùng tắt, ngừng sử dụng loại điện thoại này và gửi về hãng. Theo SPSC, đã có 92 sự cố với Galaxy Note 7, trong đó có 26 trường hợp điện thoại tự cháy.

(Reuters) – Hãng Fiat-Chrysler gọi về 1,9 triệu xe hơi. Lý do thu hồi là do bộ phận túi khí an toàn trục trặc. Theo công ty Mỹ, có tổng cộng ba người thiệt mạng và năm người bị thương do túi khí an toàn hỏng.

(AFP) – Phim mới về ban nhạc huyền thoại Beatles. Hôm nay, 16/09 ‘‘Eight Days a Week: The Touring Years’’ (Tám ngày trong tuần : Những năm lưu diễn) lần đầu trình chiếu. Bộ phim của đạo diễn Ron Howard sử dụng nhiều đoạn phim tư liệu, trong đó một số chưa từng phổ biến. Paul McCartney và Ringo Star, hai thành viên còn sống của Beatles, đã xem phim.

*********

Nguồn:

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20160916-thoi-su-doc-nhanh

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,047,970

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: