Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

‘Truyền thông dân’ và ‘phản ứng quan’

BBC  –   1 giờ trước

Image copyright Getty 
Truyền thông mạng xã hội và truyền thông chính thống, ai mạnh hơn ai và ai đang được người dân quan tâm nhiều hơn là một câu hỏi được đặt ra.

Tọa đàm bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ và các khách mời thảo luận về chủ đề ‘Truyền thông dân’ và ‘phản ứng quan’, nhân một số sự kiện được dư luận Việt Nam quan tâm gần đây khi một số quan chức có phản ứng về truyền thông mạng xã hội thông qua các kênh chính thức, một điều được cho là khá hiếm ở quốc gia Đông nam Á với dân số hơn 90 triệu dân.

Các khách mời tham gia Bàn tròn Thứ Năm hôm 22/9/2016 của BBC Việt ngữ gồm nhà báo Mạc Việt Hồng, tham gia từ Warsaw, Ba Lan, phóng viên Phạm Lan Phương (tức Khải Đơn) của BBC Việt ngữ, tham gia từ Bangkok, Thái Lan và nhà nghiên cứu, blogger từ Việt Nam.

‘Rất nhanh và đáng mừng’

Hôm 21/9, trong bài viết có tựa đề ‘Mạng xã hội VN rọi đèn hai bí thư Đảng’, phóng viên của BBC Việt ngữ từ Bangkok viết:

“Phản ứng của các bí thư Hà Giang, Thanh Hóa trước thông tin trên mạng xã hội được nhà hoạt động và các trí thức đánh giá là “rất nhanh” và “đáng mừng”.

“Cuối tuần qua mạng xã hội ở Việt Nam lan truyền thông tin bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có con riêng và cung cấp tài sản “nhiều chục tỉ đồng” cho một viên chức sở xây dựng Thanh Hóa.

“Đồng thời, cư dân mạng cũng chia sẻ cáo buộc rằng tám người thân của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh giữ vị trí chủ chốt trong các cơ quan của tỉnh.

“Rất nhanh sau đó, cả ông bí thư Thanh Hóa và Hà Giang đều có trả lời trên báo chí tại Việt Nam về sự việc liên quan đến họ.

“Thông thường, các lãnh đạo tại Việt Nam hiếm khi trả lời các tin đồn hoặc thông tin từ mạng xã hội.

“Ông Hoàng Văn Dũng, nhà hoạt động của nhóm Con Đường Việt Nam nhận định các vị trên “đã phản ứng rất nhanh với mạng xã hội” và cho rằng “tức là người ta rất quan tâm”.

“Tôi cho rằng cộng đồng mạng có sức mạnh. Chắc chắn là thế, bởi vì những sự kiện nào bên tuyên giáo chỉ định không được đăng thì dù mạng xã hội có lên tiếng đến mấy thì nó cũng chỉ nằm trên mạng xã hội. Chứ còn những sự kiện như ông Triệu Tài Vinh hay ông bí thư Thanh Hóa thì không nằm trong sự kiểm duyệt của Ban tuyên giáo thì người ta sẽ phải phản ứng ngay lập tức,” ông Dũng được phóng viên của chúng tôi trích lời nói.

Mời quý vị bấm vào đường link này để theo dõi Bàn tròn thứ Năm tuần này của BBC Việt ngữ.

*********

Nguồn:

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/09/160922_hangout_vn_social_media_impacts

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,049,200

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: