Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Đảng chỉ thị các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết

An Tôn 

VOA  –  22.12.2016

Pháo hoa ở thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 30 năm ngày kết thúc chiến tranh với Mỹ và các đồng minh. (Ảnh tư liệu)

Pháo hoa ở thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 30 năm ngày kết thúc chiến tranh với Mỹ và các đồng minh. (Ảnh tư liệu)

Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hôm 20/12 đã ký ban hành một chỉ thị về việc các cơ quan đảng, nhà nước đón Tết năm 2017.

Báo chí Việt Nam cho hay chỉ thị của Ban Bí thư “yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách”. Chỉ thị cũng viết rằng chính quyền cần quan tâm, chăm lo nhất đối với “đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, hỗ trợ cho người bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển”.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã hoan nghênh động thái này của Ban Bí thư. Nhà hoạt động vì dân chủ Huỳnh Ngọc Chênh nhận định với VOA:

“Năm này, trong bối cảnh bị Formosa rồi thêm 2, 3 cơn lũ dồn dập, thì trong bối cảnh đó có lẽ các ông ở trung ương cũng nghĩ ra được cái chuyện bắn pháo hoa là thất sách. Tôi nghĩ rằng cái này là tác động từ mạng xã hội, từ những người hoạt động dân sự đến chủ trương của mấy ổng là có. Mấy ổng mà nghe cái tác động từ dư luận xã hội, từ mạng xã hội, mấy ổng không cho bắn pháo hoa nữa cũng là cái thay đổi rất lớn rồi. Nhưng mà thật ra thay đổi của mấy ổng là có tính chất đối phó. Cái căn bản cũng không nghĩ vì dân, không nghĩ vì tương lai đất nước, vì phồn thịnh của dân tộc, vì bao nhiêu cảnh đời đau khổ cần phải chăm sóc. Tôi không tin rằng mấy ông nghĩ sâu xa như vậy”.

Thủ tướng Việt Nam cấm quan chức chính phủ biếu quà Tết

Chỉ thị của Ban Bí thư hôm 20/12 cũng cho biết các lãnh đạo đảng, nhà nước và các cơ quan cấp trung ương sẽ “không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương”. Bên cạnh đó, chỉ thị nêu rõ “nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức”.

Ban Bí thư giám sát việc thi hành chính sách hàng ngày của đảng Cộng sản Việt Nam. Thành phần ban gồm có Tổng Bí thư đảng, một số Ủy viên Bộ Chính trị và một số ủy viên khác.

*********

Nguồn:

http://www.voatiengviet.com/a/dang-chi-thi-cac-dia-phuong-khong-ban-phao-hoa-dip-tet/3646844.html

Advertisements

Thảo luận

3 thoughts on “Đảng chỉ thị các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết

  1. Trong bối cảnh Miền Trung tan hoang vì lũ ,Tôi hoan nghênh chủ trương không bắn pháo hoa dịp tết , nhưng sẽ tốt hơn nêu nhà nước ra chỉ thị NGỪNG XÂY CÁC LOẠI TƯỢNG ĐÀI và trụ sở hành chính khi trụ sở hành chính đó vẫn dùng được. Dù muốn hay không thì bước đầu công nhận Chỉ thị của ông Đinh Thế Huynh và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là kịp thời, đúng đắn và có trách nhiệm, nhằm tiết kiệm cho Ngân sách cho yêu cầu phục vụ dân nghèo và nạn nhân thảm họa Formosa, để họ có chút tiền ăn tết Nguyên Đán. Đây là một hành động biểu hiện có trách nhiệm, phải công bằng mà nói thì đáng ghi nhận và ủng hộ chủ trượng các địa phương không bắn pháo hoa dịp tết Đinh Dậu, càng đỡ chảy nổ nguy hiểm đến tính mạng người dân.

    Posted by Văn Vươn | Tháng Mười Hai 26, 2016, 9:12 sáng
  2. Tôi đông y theo quan điêm cuả Tông bi thư không tô chức băn phao hoa ma dung tiên đây lo cho nhân dân đon xuân vui têt. Một y nghĩ thiêt thực trong một hoan cảnh thực tiên cuả đât nước VN con ngheo, đơi sông nhân dân con thâp. Nêu môi tinh thanh không băn phao hoa đê sô tiên ây chăm lo cho nhân dân no thiêt thực hơn va co tinh nhân văn cao đep cuả truyên thông ma cha ông ta đê lai.Nhưng sau khi không bắn pháo hoa thì cần công khai tiền dự tính bắn pháo hoa, công khai danh sách các hộ nghèo cần hỗ trợ. Quy đổi tiền pháo hoa thành các khoản cụ thể hỗ trợ các hộ nghèo, công khai phát minh bạch tại các điểm của địa phương ( xã, phường…) để tránh khai khống. Nếu làm như vậy thiết nghĩ đa số người dân sẽ đồng tình ủng hộ

    Posted by Triệu Đà | Tháng Mười Hai 27, 2016, 9:42 sáng
  3. Dù Ban Bí thư không có chỉ thị này thì tỉnh Bình Định cũng không có chủ trương bắn pháo hoa. Những năm trước, kinh phí bắn pháo hoa ở một điểm là 600 triệu đồng, với số tiền này chúng tôi có thể dùng để xây được 11 ngôi nhà hoặc tặng 11 sổ tiết kiệm cho người dân, để ổn định cuộc sống”- ông Dũng chia sẻ.Ông Hồ Quốc Dũng- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Sau 5 trận lũ liên tiếp, tỉnh Bình Định đang gặp nhiều khó khăn, người chết, nhà sập, hoa màu thiệt hại nặng nề… Người dân có vui sướng gì đâu mà bắn pháo hoa, chúng tôi kêu gọi mọi người ủng hộ điều này. Có thể bắn pháo hoa thì con em sẽ vui, phấn khởi… khi đón giây phút giao thừa thiêng liêng, nhưng trong điều kiện của tỉnh đang khó khăn trăm bề, thay vì bắn pháo hoa, nên dành nguồn lực đó để hỗ trợ cho người nghèo, nhà bị sập vùng lũ, người dân khó khăn”. Qua đây có thể thây Chỉ thị của Ban Bí thư là hết sức cần thiết và kịp thời trong bối cảnh đất nước và tình hình lũ lụt miền Trung hoành hành trong năm qua.

    Posted by Nói và Làm | Tháng Mười Hai 27, 2016, 1:19 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,783

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: