Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên bị cấm xuất cảnh

RFA –  2017-01-13

Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên.

Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên.  Courtesy of fvpoc.org

Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên bị cấm xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh vào chiều tối ngày 13/1/2017 khi đưa người thân ra nước ngoài khám chữa bệnh.

Chia sẻ với Đài Á Châu Tự Do khi còn bị giữ tại Cửa khẩu Mộc bài, bà Phạm Thanh Nghiên cho biết:

Tôi đang ở cửa khẩu Mộc Bài, tôi đưa ba tôi sang Bangkok để chữa bệnh, đồng thời đi thăm em trai và em gái đằng chồng nhà tôi. Nhưng mà tự nhiên họ nói với tôi là tôi thuộc diện cấm xuất cảnh. Tôi hỏi lý do thì họ không nói được. Bây giờ tôi đang ngồi chờ, họ thì đang làm việc với nhau, không biết thế nào. Tôi đã hết quản chế từ hơn 1 năm trước, từ ngày 19/8/2015, hôm nay là ngày đầu tiên tôi xuất cảnh thì họ nói với tôi là tôi không được xuất cảnh.

Bà Phạm Thanh Nghiên, 38 tuổi là cựu tù nhân lương tâm. Bà bị bắt vào tháng 8 năm 2009; đến tháng giêng năm 2010 bị đưa ra xét xử với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước và bị tuyên án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Bà từng lên tiếng về việc Trung Quốc giết hại ngư dân Việt trong vùng biển Vịnh Bắc bộ và Biển Đông. Để phản đối thái độ gây hấn của Trung Quốc đối với Việt Nam, bà là người đầu tiên thực hiện tọa kháng chống Tàu ngay ở nhà mình.  Sau khi mãn hạn tù, bà vẫn tiếp tục nhiều hoạt động như tham gia chiến dịch Nhân quyền 2015, các nhóm Công dân tự do, Cà phê nhân quyền… Trong thời gian quản chế bà bị cơ quan chức năng triệu tập khoảng 40 lần và gây nhiều khó khăn cho gia đình, người thân của bà.

Bà được Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch trao giải Hellman-Hammett năm 2009.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/phamthanhnghien-not-allow-abroad-01132017091411.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên bị cấm xuất cảnh

  1. Sau khi mãn hạn tù, sẵn ôm trong mình nỗi căm hận, thù tức với chế độ, Phạm Thanh Nghiên tiếp tục lao mình vào con đường “dân chủ bán nước”. Phạm Thanh Nghiên dần trở thành cây bút “chống cộng” có số má của các trang báo có “thâm niên” chống phá đất nước như Dân Làm Báo, Đài RFA Tiếng Việt, Đài BBC Tiếng Việt”. Nội dung các bài viết do Phạm Thanh Nghiên soạn thảo tập trung vào việc xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đúng là cái kiểu cave đứng đường kiếm tiền.Cái bản chất bịa đặt của con người này còn thể hiện ở luận điệu vu cáo chính quyền. Bè lũ rận chủ này lúc nào mở mồm ra là dựng chuyện, vu khống rằng bị Công an đàn áp, khủng bố, đánh đập, lần này là công an cấm xuất cảnh. Chiêu trò này của đám dân chủ đã nhiều lần bị chính đồng bọn của chúng hoặc người dân bóc mẽ. Chẳng ai lạ gì bản chất của Phạm Thanh Nghiên, một kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ đạo đức, lương tâm, sẵn sàn làm theo sự gật dây của các quan thầy phản động hải ngoại, phải uốn lưỡi nói theo những gì mà bọn chúng yêu cầu, phải bẻ cong ngòi bút viết theo kịch bản mà chúng đặt ra. Có thể nói đây là cái bản chất vô đạo đức, ăn không nói có của đám dân chủ nói chung chứ không riêng gì Phạm Thanh Nghiên.

    Posted by Ca Giao | Tháng Một 15, 2017, 3:04 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,041,555

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: