Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

TBT Nguyễn Phú Trọng: Phải kỷ luật vài người để cứu muôn người

RFA –  2017-02-24

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản tại Hà Nội ngày 16 tháng 1 năm 2017.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản tại Hà Nội ngày 16 tháng 1 năm 2017.

AFP photo

Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của đảng năm 2016 được tổ chức hôm nay tại Hà Nội.

Ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của đảng cộng sản Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo. Truyền thông trong nước trích phát biểu của ông Trọng là phải ‘kỷ luật vài người để cứu muôn người’.

Theo chỉ đạo của ông này sau khi nghe các quan chức khác trong đảng báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát của đảng cộng sản Việt Nam trong suốt năm qua, thì vào năm nay các cấp làm công tác kiểm tra của đảng phải kịp thời nhắc nhở, chấn chính, ngăn chặn những hành vi bị cho là vi phạm chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và nhà nước.

Giới quan sát cho rằng tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam đang làm theo chiến dịch mà tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Tập Cận Bình của Trung Quốc đang thực hiện với tên gọi ‘Đả hổ, diệt ruồi’. Biện pháp này được nhận định nhằm thanh trừng những phần tử có tư tưởng, đường lối khác với số lãnh đạo đang nắm quyền hiện nay.

Vào ngày 23 tháng 2, Ban Nội chính Trung ương, đảng cộng sản Việt Nam cũng có hội nghị tổng kết công tác năm ngoái và đề ra chủ trương, đường lối cho năm nay.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vcp-publicly-joins-in-anti-corruption-campaign-02242017130512.html

Advertisements

Thảo luận

2 thoughts on “TBT Nguyễn Phú Trọng: Phải kỷ luật vài người để cứu muôn người

  1. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, không thích thú gì khi phải kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình; trái lại, rất khổ tâm, đau xót. Nhưng vì sự tiến bộ chung, vì để mong nhiều người không mắc sai phạm, chúng ta phải kỷ luật; kỷ luật một vài người để cứu muôn người. Quan trọng hơn, rất cần kỷ luật cơ chế thiếu công khai, minh bạch, kỷ luật sự giẫm đạp coi thường pháp luật, để cứu xã hội khỏi sự suy thoái đạo đức, để con người bình đẳng trước pháp luật. Một xã hội lành mạnh, không kẻ nào ngồi trên luật pháp là mục đích văn minh, nhân bản và văn hóa của một Quốc gia. Việt Nam đang tiến dần đến một Quốc gia tự hoàn thiện mình.

    Posted by Lê Vân | Tháng Hai 25, 2017, 8:57 sáng
  2. Một nhà nước có pháp quyền thì mọi hành vi của bất cứ ai, kể cả công chức hay lãnh đạo đều bị điều chỉnh bằng pháp luật, luật pháp bất vị thân để tạo sự công bằng cho xã hội, với phát biểu này của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là ông ấy đã chấp nhận một thực tế ở Việt Nam ta có một bộ phận không nhỏ sống trên luật, một bộ phận không nhỏ đấy quyền lực như đang mắc sai phạm cần phải xử lý để làm bài học cho những đảng viên khác, giúp họ không mắc phải những sai lầm đó và tập trung cho việc phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân.

    Posted by Thiên Hương | Tháng Hai 25, 2017, 9:04 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,056,218

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: