Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Nguyễn Văn Đài: một trong những việc đầu tiên liên quan đến Việt Nam của Ngoại trưởng Đức mới nhậm chức Sigmar Gabriel

Thục Quyên 

Một trong những việc đầu tiên liên quan đến Việt Nam mà Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel, vừa nhậm chức ngày 27/01/2017, được yêu cầu đảm nhận, là chuyển danh sách chữ ký của những người ủng hộ việc đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho LS Nhân quyền Nguyễn Văn Đài và phụ tá của ông, bà Lê Thu Hà.

Cùng đứng vận động kêu gọi ký thư là
-bà Dân biểu Quốc hội Liên bang Đức Marie-Luise Dött,
-Tổ chức Quốc tế Truyền giáo Thiên Chúa Giáo Missio Aachen và
-VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền.

Dân biểu Dött và sự hỗ trợ của 73 dân biểu thuộc 14 quốc gia trên 4 lục địa
Dân biểu Dött là người đã nhận bảo trợ cho LS Đài từ cuối tháng 2/2016, và tháng 10/2016 bà đã khởi xướng một thư ngỏ gửi tới nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho LS Đài và bà Hà, cũng như nhấn mạnh rằng việc tiếp tục giam giữ 2 người vô tội này là một vết nhơ trong hồ sơ nhân quyền của Việt Nam và trong sự tin tưởng của thế giới. 73 đồng nghiệp của Dân biểu Dött thuộc 14 quốc gia đã đồng ký tên hỗ trợ.

Tổ chức Quốc tế Truyền giáo Thiên Chúa Giáo Missio Aachen
Missio Aachen là một tổ chức Thiên Chúa Giáo với sứ mạng hỗ trợ phổ biến đức tin, bảo trợ các chương trình giáo dục, bác ái và hoà bình. Theo Đức Giám mục Klaus Krämer, chủ tịch của Missio Aachen, LS Đài đã can đảm bảo vệ các Kitô hữu và những người thuộc các sắc dân thiểu số tại toà án, cũng như đã tranh đấu cho quyền con người đang bị đe dọa ở quê hương mình. Giờ đây chính bản thân ông cần chúng ta hỗ trợ.

VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền.
Ông Vũ Quốc Dụng, giám đốc điều hành của “VETO! Mạng lưới Người Bảo vệ Nhân quyền” khi loan tin cùng đứng tổ chức lấy chữ ký đòi tự do cho LS Đài và bà Hà cho biết, ông tin tưởng chương trình này sẽ được mọi người hưởng ứng nhiệt liệt, vì LS Đài và bà Hà là những người đã tranh đấu bất bạo động để bảo vệ nhân quyền của những người khác.
LS Nguyễn Văn Đài và bà Lê Thu Hà đã bị bắt giam vào ngày 16/12/2015 tại Hà Nội và bị cáo buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam.
“Chúng tôi sẽ tận tay đưa thư và danh sách chữ ký cho ông Sigmar Gabriel, Bộ trưởng bộ ngoại giao Cộng Hoà Liên Bang Đức, để nhờ trao cho ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Việt Nam. Bên cạnh việc kêu gọi trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho cả ông Đài và bà Hà, chúng tôi cũng yêu cầu chính quyền Việt Nam phải bảo đảm cho việc giam giữ họ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và họ cần được tiếp xúc đều đặn với luật sư và gia đình, cũng như được chăm sóc y tế theo đúng nhu cầu.”

Xin mời tham dự ký tên đòi tự do cho LS Nguyễn văn Đài và bà Lê Thu Hà tại

https://veto-network.org/get-involved/online-petition/freedom-for-nguyen-van-dai-and-le-thu-ha.html
hoặc www.marie-luise-doett.de       hoặc www.missio-hilft.de/Dai

*********

Nguồn:

https://vietbao.com/p112a264779/nguyen-van-dai-mot-trong-nhung-viec-dau-tien-lien-quan-den-viet-nam-cua-ngoai-truong-duc-moi-nham-chuc-sigmar-gabriel

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Nguyễn Văn Đài: một trong những việc đầu tiên liên quan đến Việt Nam của Ngoại trưởng Đức mới nhậm chức Sigmar Gabriel

  1. ” Không có lửa sao có khói” Xin ngoại trưởng Đức mới nhậm chức miễn can thiệp vào tình hình nội bộ của Việt Nam. Thử đặt vào hoàn cảnh nước Đức, luôn tồn tại và hàng ngày có những kẻ xuyên tạc phá hoại, đe dọa an ninh nước Đức liệu ngoại trưởng có chấp nhận để cho những con sâu mọt đó thực hiện nhân quyền của mình hay không? Mỗi Quốc gia có một hoàn cảnh riêng, và pháp luật của mỗi nước sinh ra là để trị quốc, an dân. Không thể mang điều kiện của nước Đức áp dụng cho Việt Nam được. Xã hội Việt nam còn nhiều việc để ngoại trưởng Đức có thể hợp tác và phát triển. Hy vọng ngoại trưởng Đức cùng hợp tác với Việt nam trong việc nhổ những cái gai nhọn không chỉ đâm thủng sự bình yên của Việt nam mà sẽ tiếp tục đâm thủng các quốc gia khác nếu được che chở nuôi dưỡng để chúng cho rằng những việc chúng đang làm là đúng. Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đã tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam…, viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước.Bản thân Nguyễn Văn Đài đã nhận 60.000 USD của các Tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Họp mặt dân chủ”, “Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam” ở Mỹ.Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chất chống phá nhà nước…Hậu quả bị bắt và xử lý cùng với Nguyễn Văn Đài cho thấy Hà Suri đã lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật, trở thành “nhân tố” đắc lực của Đài khiến cơ quan công an phải điều tra bắt giữ. Tội nghiệp thay, Hà Suri cũng chỉ là con tốt nhưng quá hăng máu nên sẽ nhận bài học này để cảnh tỉnh là thích đáng

    Posted by Thu Hiền | Tháng Ba 5, 2017, 3:29 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,056,227

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: