Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Hội Thảo Chính Trị tại Nam California

Thông Cáo Báo Chí

Một buổi sinh hoạt hội thảo chính trị do Đảng Tân Đại Việt tổ chức trưa ngày Chủ Nhật 26/3 ở Hội trường thành phố Westminster, đề tài “Với chính sách đối ngoại mới của Hoa Kỳ, những lực lượng tranh đấu cho dân chủ Việt Nam nên có một chiến lược như thế nào” đã diễn ra với sự đóng góp sôi động của nhiều diễn giả với khoảng 150 người tham dự.

Những nhà hoạt động như cô Nancy Nguyễn, ông Nguyễn Kim Bình, ông Nguyễn Thanh Hà, ông Ngô Văn Hiếu (nhân quyền), ông Hoàng Đình Khuê (Đảng Tân Đại Việt), ông Phan Kỳ Nhơn (Dân Xã Đảng), NV Bùi Thế Phát (Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California), cô Bùi Anh Thư (Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi), ông Đinh Quang Tiến (Đại Việt Cách Mạng Đảng) là những diễn giả chính và ông Lê Minh Nguyên phụ trách vai trò điều hợp.

Sau hơn ba giờ thảo luận về chính quyền mới của Hoa Kỳ mà chính sách ngoại giao được coi là chưa định hình hoặc định hình theo chiều hướng bất lợi cho dân chủ Việt Nam, các diễn giả đã đi đến những điểm chung sau đây.

Điểm chung quan trọng nhất là chúng ta không nên kỳ vọng gì vào hành pháp Hoa Kỳ, chuyện của chúng ta thì chính chúng ta phải tự lo.

Thứ hai, ngưỡng cửa xảy ra một cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đến gần. Để chuẩn bị cho cuộc cách mạng này chúng ta nên tìm cách đào tạo đại trà cũng như đào tạo các cá nhân có tiềm năng cho việc xây dựng dân chủ.

Thứ ba, để hợp tác với nhau tranh đấu thì cần xây dựng niềm tin, để xây dựng niềm tin thì người tranh đấu phải có đạo đức cá nhân, hầu thu phục được nhân tâm.

Thứ tư, người Mỹ gốc Việt cần tập trung xây dựng sức mạnh chính trị vào sáu tiểu bang như California, Texas, Florida, Maryland, Virginia, Arizona, là nơi mà cộng đồng người Việt đông, có thể ảnh hưởng tốt lên các vị dân cử cấp liên bang.

Thứ năm, nguời Việt ở Mỹ nên vận động chính quyền Mỹ đánh thuế cao hơn tiêu chuẩn bình thường hàng hoá của những nước không có công đoàn độc lập, dùng tiền đó để hổ trợ dân chủ. Vận động lập pháp và các định chế dân chủ Mỹ như IRI, NDI, CIPE, Solidarity Center… Tận dụng các báo cáo nhân quyền, báo cáo tự do tôn giáo. Liên minh với các cộng đồng sắc tộc khác. Giúp cũng cố Uỷ Ban Nhân Quyền Đông Nam Á.

Thứ sáu, phát triển lực lượng dân cử của chúng ta cùng vận dụng sức mạnh lá phiếu của khoảng ba triệu người Việt hải ngoại. Giúp các vị dân cử của chúng ta tiến lên cấp liên bang. Vận động và tìm sự ủng hộ của các nước dân chủ Đông Nam Á, Nhật…

Và cuối cùng, các hội đoàn, tổ chức cần tạo phương tiện, xây dựng quỹ tài chánh để tranh đấu cho dân chủ Việt Nam.

Lê Minh Nguyên

TB Tổ Chức

(27/3/2017)

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,048,471

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: