Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Bác sĩ David Đào bị gẫy mũi, gãy răng và nhiều chấn thương khác

Kyhung Nguyen

April 13, 2017

Con gái Bác sĩ David Đào, Crystal Dao Pepper, lên tiếng trong cuộc họp báo ở Chicago, Illinois, hôm 13 Tháng Tư 2017, bên cạnh là Stephen Golan, một trong các luật sư của ông Đào. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

CHICAGO, Illinois (NV) Trong cuộc họp báo vào sáng ngày Thứ Năm, các luật sư hiện đang đại diện cho bác sĩ David Đào để chuẩn bị đưa đơn kiện công ty United Airlines nói rằng ông bị gãy mũi, gãy hai răng cửa và bị bất tỉnh cùng là các chấn thương khác khi bị kéo lê khỏi một chuyến bay của công ty này.

Bác sĩ David Đào được cho xuất viện vào tối ngày Thứ Tư, sau khi mất vài ngày điều trị, nhưng vẫn sẽ phải qua các cuộc giải phẫu chỉnh hình do các thương tích gặp phải vì bị kéo lê khỏi chiếc phi cơ đang chuẩn bị cất cánh từ Chicago để tới Louisville, tiểu bang Kentucky, tối Chủ Nhật tuần qua, theo bản tin của tờ báo Chicago Tribune.

Luật sư Tom Demettrio, một người trong tổ hợp luật sư hiện thụ lý vụ bác sĩ Đào, cho rằng “văn hóa thiếu tôn trọng và khiếm nhã” ở công ty United Airlines là lý do xảy ra sự việc vừa qua.

Ông Demetrio nói cả công ty United Airlines và thành phố Chicago đều có trách nhiệm trong vụ này, do cảnh sát thành phố kéo ông ra khỏi phi cơ, theo bản tin của tờ báo Chicago Tribune.

Ông Demetrio cũng cho biết thêm rằng ông Đào vượt biên khỏi Việt Nam bằng thuyền năm 1975 và những gì xảy ra cho ông tối Chủ Nhật “còn ghê gớm hơn khi rời Việt Nam.”

Bác sĩ Đào và vợ đang trong chuyến bay về lại Kentucky sau khi đến chơi ở California, với chuyến bay trung chuyển ở Chicago, tờ Chicago Tribune cho biết.

Các luật sư cũng cho hay bà vợ cũng bị yêu cầu rời khỏi phi cơ sau khi bác sĩ David Đào bị kéo ra.

Con gái của bác sĩ Đào, Crystal Dao Pepper, phát biểu trong cuộc họp báo rằng “Điều xảy ra cho cha tôi đáng lẽ không thể xảy ra cho bất cứ con người nào, dù trong trường hợp nào.”

Bản tin của tờ Chicago Tribune nói rằng ông Đào chưa nghe lời xin lỗi nào từ công ty United hay thành phố Chicago, trái ngược với lời tuyên bố của Tổng Giám Đốc United là Oscar Munoz, người trong cuộc phỏng vấn truyền hình tối ngày Thứ Tư nói rằng công ty đã tìm cách liên lạc với gia đình ông Đào.

Luật sư Demetrio từ chối không cho biết là bác sĩ Đào sẽ đòi bồi thường như thế nào, vì cho đến nay ông chưa biết rõ về thương tổn thể chất và tâm thần. (V.Giang)

********

Nguồn:

http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/bac-si-david-dao-bi-gay-mui-gay-rang-va-nhieu-chan-thuong-khac/

Advertisements

Thảo luận

2 thoughts on “Bác sĩ David Đào bị gẫy mũi, gãy răng và nhiều chấn thương khác

  1. Sao vậy? Thế mà trên các trang mạng tui cứ nghe người ta ca ngợi nền văn minh, dân chủ, nhân quyền của Mỹ lắm cơ mà! Tui còn thấy người ta đặc biệt gọi đó là xứ sở của tự do, Bao nhiêu người Việt di tản đều nói là họ đã hoàn thành mơ ước bỏ nơi mọi zợ đến với tự do kia mà. Nghe zậy tui cứ nghĩ họ đã sung sướng lắm nên mới không tiếc lời rủa xả quê cha đất tổ. Họ thường chê bai người Việt mình xấu xí, man rợ, không có văn minh, lịch sự… lại còn kêu gọi đấu tranh cho nhân quyền của Việt Nam nữa…Thế mà ngay nơi họ ca ngợi lại có thể tồn tại một thứ “văn hóa thiếu tôn trọng và khiếm nhã” đến mức như lời con gái của bác sĩ Đào, Crystal Dao Pepper, phát biểu trong cuộc họp báo rằng “Điều xảy ra cho cha tôi đáng lẽ không thể xảy ra cho bất cứ con người nào, dù trong trường hợp nào.” Ô hay, hóa ra họ đều đang dối trá lọc lừa người dân trong nước? Vậy thì họ đòi dân chủ, nhân quyền cho họ còn chưa có sức đâu mà họ đòi cho hơn 80 triệu người Việt trong đất nước mình nhỉ? Mà không biết cái dân chủ, nhân quyền họ đang hô hào là đấu tranh cho VN kia nó sẽ ra sao nhỉ, hay là cũng giống kiểu kỳ thị, bạo lực và đổ lỗi cho người khác như kiểu hành xử của hãng hàng không của đất nước “văn minh” này nhỉ. Ôi cha mẹ ơi! Không thể nào tin nổi.

    Posted by Huy Khanh | Tháng Tư 17, 2017, 7:25 sáng
  2. Hãng United Airline có quyền bán vé nhiều hơn số ghế nhưng không được quyền đuổi hành khách đã boarding xuống để cho người khác lên. Các hành khách mua vé cuối cùng phải được khuyến cáo và phải xếp hàng chờ xem còn chỗ không mới công bằng. Nếu kiện và luật sư bên nguyên chứng minh được có sự phân biệt đối xử với người da màu nữa thì hãng này sẽ toi đời. Kể cả ông này có nói dối việc mình là bác sĩ đi nữa thì cũng không được phép lôi ông ấy đi như lôi lợn thế này 😦 69 tuổi chảy máu bập mồm rồi chứ có phải đô con như Vin Diesel đâu mà không khoác vai đưa đi được). Nhìn không khác gì thương lái Việt Nam lôi gia súc vào nhà mổ.

    Posted by Trang Đài | Tháng Tư 21, 2017, 1:37 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,041,348

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: