Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Dina Powell, ‘ngôi sao đang lên’ của bộ tham mưu TT Trump

HC

Người Việt, April 13, 2017

Hình chụp đêm 6 Tháng Tư trong buổi phúc trình tại Mar-a-Lago cho Tổng Thống Donald Trump (giữa) về kết quả vụ oanh kích Syria. Bà Dina Powell, phụ tá cố vấn an ninh quốc gia, bên phải trong hình là phụ nữ duy nhất trong nhóm. (Hình: AP/Photo)

WASHINGTON (AP) – Chỉ cần nhìn bức hình chụp tại phòng tình hình tạm thời, đặt tại Mar-a-Lago trong đêm Mỹ mở trận oanh kích Syria bằng hỏa tiễn Tomahawk, thì người ta có thể nhận ra Dina Powell đã lặng lẽ tiến lên chiếm vai trò quan trọng như thế nào trong bộ tham mưu tòa Bạch Ốc.

Giữa số 13 nhân viên có mặt, Dina Powell là phụ nữ duy nhất. Theo những giới chức có am hiểu, bà được xem là người hành động bảo thủ và linh động trong tiếp cận với thế giới.

Cố vấn an ninh quốc gia, Trung Tướng H.R. McMaster nói là ông đã tuyển dụng Powell vì khả năng chuyên môn và nghệ thuật lãnh đạo kiệt xuất.

Dina Powell, 43 tuổi, di dân gốc Ai Cập đến Mỹ khi 4 tuổi, nói thông thạo tiếng Á Rập, là người có nhiều kinh nghiệm về chiến lược đối ngoại từ thời gian làm việc trong chính quyền Tổng Thống George W. Bush. Ngoại Trưởng Condoleeza Rice gọi Powell là “bộ óc Trung Ðông của tôi” và ca ngợi sự am hiểu của bà về toàn khu vực chứ không chỉ riêng Ai Cập.

Trong vai trò phụ tá cố vấn an ninh quốc gia về chiến lược, nhiệm vụ và công tác của bà Dina Powell sẽ không dễ dàng với một tổng thống đã tranh cử dưới khẩu hiệu “America First” nhưng rồi các động thái đối ngoại gần đây của ông tỏ ra không thể nào dự đoán hoặc không có cái gì kiên định. (HC)

*********

Nguồn:

http://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/dina-powell-ngoi-sao-dang-len-cua-bo-tham-muu-tt-trump/

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,066,386

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: