Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Mỹ bắt đầu chuyển THAAD tới vị trí triển khai ở Hàn Quốc

Reuters  – 26/04/2017

Quân đội Mỹ đã bắt đầu chuyển các bộ phận của hệ thống phòng thủ phi đạn THAAD vào một địa điểm triển khai theo kế hoạch tại Hàn Quốc, hãng tin Yonhap loan tin ngày 25/4 giữa bối cảnh căng thẳng dâng cao vì các chương trình phi đạn và hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ và Hàn Quốc đồng ý triển khai THAAD nhằm đối phó với nguy cơ phóng phi đạn từ Bình Nhưỡng, nhưng Trung Quốc nói THAAD không làm Bắc Triều Tiên chùn bước mà ngược lại còn gây bất ổn cho cán cân an ninh khu vực.

Truyền thông Hàn Quốc cho hay những chiếc xe tải chuyên chở các bộ phận của hệ thống THAAD đã tiến vào địa điểm trước kia là sân gôn trong quận Seongju, Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận tin này và cho hay công tác triển khai sẽ hoàn tất và hệ thống sẽ vận hành đầy đủ trước cuối năm nay.

Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển các bộ phận đầu tiên của hệ thống THAAD vào Hàn Quốc đầu tháng 3 sau khi Bắc Triều Tiên phóng thử bốn phi đạn đạn đạo.

Seoul tố cáo Trung Quốc đã phân biệt đối xử với một số công ty Hàn Quốc để trả đũa việc triển khai THAAD.

*********

Nguồn:

http://www.voatiengviet.com/a/my-bat-dau-chuyen-thaad-toi-vi-tri-trien-khai-o-han-quoc/3825547.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Mỹ bắt đầu chuyển THAAD tới vị trí triển khai ở Hàn Quốc

  1. Giải pháp bây giờ để ngăn Triệu tiên thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6 là Trung Quốc phải chấp nhận điều kiện trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ để Tổng thống Mỹ Donald Trump làm cho “nước Mỹ vĩ đại trở lại”. Phía Mỹ cho rằng Trung Quốc cần sử dụng ảnh hưởng của mình buộc Triều Tiên chấm dứt các vụ thử vũ khí hạt nhân, nhưng đằng sau đó là Mỹ đang gây sức ép đối với Trung Quốc phải nhượng bộ Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra giữa hai bên.
    Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dùng “con bài nguy cơ chiến tranh cận kề” ở Triều Tiên để gây sức ép đối với Trung Quốc, buộc Bắc Kinh phải nhượng bộ. Ông Donald Trump gần như đã tung ra “tối hậu thư” với Trung Quốc: hoặc là nhượng bộ trong chiến tranh thương mại, hoặc là chiến tranh Triều Tiên.

    Posted by Miến Dong | Tháng Tư 27, 2017, 7:10 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,425

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: