Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Việt Nam và Facebook đạt thỏa thuận xóa thông tin xấu độc 

VOA  –  29/04/2017

 Ảnh một người sử dụng laptop để truy cập thông tin

Ảnh một người sử dụng laptop để truy cập thông tin

Chính phủ Việt Nam nói Facebook cam kết hợp tác với Việt Nam để chặn các thông tin xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam trên mạng xã hội Facebook.

Vào tháng hai năm nay, Việt Nam khiếu nại về những thông tin “xấu độc” chống chính phủ hay có nội dung khích động bạo động xuất hiện trên Facebook và You Tube của Google. Ngoài ra Việt Nam tăng sức ép với các công ty ở trong nước để đừng quảng cáo với các trang mạng xã hội này cho tới khi nào họ tìm được một giải pháp.

Báo mạng của chính phủ Việt Nam cho biết Facebook đã đưa ra cam kết này tại một buổi họp giữa bà Monika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn cầu của Facebook, và Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền thông Việt Nam Trương Minh Tuấn hôm thứ Tư.

Vẫn theo nguồn tin này, Facebook còn đồng ý gỡ bỏ các trang mạng giả danh, và xóa các tin giả về các quan chức cao cấp trong chính phủ.

Bản tin của Reuters trích lời của một đại diện của Facebook nói rằng công ty từ trước tới nay vẫn có một tiến trình minh bạch và nhất quán để các chính quyền báo cáo các nội dung bất hợp pháp.

*********

Nguồn:

http://www.voatiengviet.com/a/vietnam-facebook-thoa-thuan-xoa-thong-tin-xau-doc/3831022.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Việt Nam và Facebook đạt thỏa thuận xóa thông tin xấu độc 

  1. Tự do ngôn luận không có nghĩa là được tự do xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, xuyên tạc, bóp méo sự thật, tự do mạo danh người khác trên mạng xã hội, tự do đưa hình ảnh dung tục, khiêu dâm, kích động chiến tranh, hằn thù dân tộc. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền tự do chính đáng của người dùng internet, Chính phủ Việt Nam không cấm phát ngôn hay nêu chính kiến trên mạng xã hội, Bộ TT&TT chỉ đấu tranh để gỡ bỏ, ngăn chặn những thông tin sai sự thật, thông tin xấu độc, thông tin xúc phạm cá nhân, chia rẽ gây hằn thù dân tộc để trả lại môi trường lành mạnh cho người dùng Internet, đó là việc làm cần thiết và hoàn toàn chính đáng mà bất cứ Quốc gia nào cũng phải hành động như vậy.

    Posted by Quê hương tôi | Tháng Năm 4, 2017, 7:53 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,060,610

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: