Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Cảnh sát Myanmar nổ súng giải tán biểu tình

RFA  –  2017-05-10

Một cảnh sát chống bạo động Myanmar ngồi trong một chiếc xe tải trên đường phố ở thị trấn Yangon Mingalar Taung Nyunt sáng 10/5/2017.

Một cảnh sát chống bạo động Myanmar ngồi trong một chiếc xe tải trên đường phố ở thị trấn Yangon Mingalar Taung Nyunt sáng 10/5/2017.   AFP photo

Cảnh sát Miến Điện nổ súng để giải tán vụ đụng độ ở thành phố Yangoon giữa những người Phật giáo quá khích và thiểu số Hồi giáo.

Đụng độ đã xảy ra sau khi những nhóm dân tộc chủ nghĩa Phật giáo nói rằng có nhiều người Hồi giáo mà họ gọi là người Bangladesh đang trốn tránh tại một thị trấn nhỏ trong vùng phụ cận của Yangon.

Theo cảnh sát thì khi những người dân tộc chủ nghĩa than phiền điều đó, thì những người Hồi giáo trong khu vực cũng bắt đầu tụ tập lại để đối chọi.

Những người theo Hồi giáo thuộc cộng đồng thiểu số ở Miến Điện. Trong số này có nhóm thiểu số Rohyngia, sống chủ yếu ở bang Rakhine miền Tây nước này. Dân Miến Điện theo Phật giáo nói rằng người Rohingya là di dân bất hợp pháp từ Bangladesh sang.

Tình trạng chống đối người Rohyngia khiến nhiều người trong số này phải trốn sang các quốc gia Hồi giáo Đông Nam Á khác như Malaysia và Indonesia.

Trong một diễn biến mới nhất, nhà cầm quyền Bangladesh đã bắt giữ một nhóm người Rohyngia, cùng với hai người Bangladesh, đang tìm đường sang Malaysia bằng thuyền xuất phát từ lãnh thổ Bangladesh. Hai người Bangladesh này bị buộc tội là tổ chức đường dây vượt biên trái phép.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/internationalnews/police-fire-shots-break-up-myan-nationalist-muslim-scuffle-05102017112208.html

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,067

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: