Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Ông Võ Văn Thưởng: Không sợ đối thoại, tranh luận

Thời sự 14:40 18/05/2017

(PLO)- “Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý”

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã nói như thế tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sáng 18-5.

Ông Thưởng cho biết, Ban Tuyên giáo Trung ương đang chờ Ban Bí thư thông qua một văn bản hướng dẫn về việc tổ chức trao đổi và đối thoại với những cá nhân có ý kiến và quan điểm khác với đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

“Đây là vấn đề rất quan trọng. Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý” – ông Thưởng nói nhưng cũng cho rằng cần có quy định rõ ràng để từng cấp từng ngành từng cơ sở từng đơn vị xác định rõ trách nhiệm của mình và phương pháp trong trao đổi, đối thoại.

Ông Thưởng nói đang cố gắng để Ban Bí thư thông qua vấn đề này trong thời gian tới.

Tại hội nghị, chỉ ra những khuyết điểm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Thưởng cho rằng tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần tự giác của nhiều cán bộ đảng viên, công chức viên chức còn hạn chế. Đặc biệt, tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình của một số cấp ủy địa phương không cao, còn xem nhẹ, thậm chí còn bao biện cho cán bộ có khuyết điểm.

“Thực tế thời gian qua, khi xem xét thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ có liên quan thì chúng ta thấy rằng còn nhiều đơn vị có cán bộ sai phạm, vi phạm khuyết điểm nhưng trước đó vẫn được đánh giá là tốt” – ông Thưởng nói.

Ông Thưởng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy các cấp cần phải chỉ đạo sát và mạnh mẽ hơn nữa để khắc phục những khuyết điểm này.

*********

Nguồn:

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2017/05/ang-cong-san-viet-nam-san-sang-oi-thoai.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Ông Võ Văn Thưởng: Không sợ đối thoại, tranh luận

  1. Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận thẳng thắn là con đường duy nhất để tiếp cận chân lý, để tiếp cận các quy luật phát triển khách quan. Tất nhiên, tranh luận khách quan đòi hỏi phải tôn trọng đối tác và không được miệt thị lẫn nhau.Thực tế là khi cán bộ công chức giữ trọng trách liên quan với dân, nếu yếu bản lĩnh, kém chuyên môn nên trốn đối thoại, mới xảy ra các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài. Chứ ai cũng đàng hoàng, minh bạch thì sẽ đối thoại thẳng thắn với nhau. Có vấn đề gì thì cùng nhau giải quyết, hoặc làm tư tưởng cho nhau để cùng tháo gỡ thì mọi chuyện sẽ êm.

    Posted by Văn Hưu | Tháng Năm 21, 2017, 8:53 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,359

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: