Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Đọc bài  “Nhất thể hóa: Phân tích để lựa chon mô hình” của Nguyễn sĩ Dũng

Trần Công Lân 

CSVN lai một lần nữa dở kế kim thiền thoát xác” bằng cách thay đổi mô hình nhà nước. Có thực sự CSVN muốn thay đổi hay không chúng ta phải nhìn vào điều 4 Hiến pháp (sự độc tài của đảng CSVN) chứ không phải tổ chức nhà nước theo Tổng thống chế hay Đại Nghị (Thủ tướng). Chuyện đổi mới (thể chế) cho giống các nước dân chủ Tây phương không có nghĩa VN sẽ biến thành dân chủ như các nước Tây phương.

Đổi mới (hay dân chủ hóa) không phải từ trên xuống (thay đổi vai trò lãnh đạo của Tổng thống hay Thủ tướng) mà từ dân, từ Quốc hội. Có thay vị lãnh đạo đất nước mà Quốc hội (hay bầu cử Quốc hội) với các ứng cử viên do Đảng CSVN chỉ định thì có gì khác đâu.

Đổi mới mà dân không có tiếng nói, báo chí vẫn bị kiểm soát, nhân quyền vẫn bị chà đạp, luật sự cãi cho bi cáo vẫn bị công an đánh đập, đe dọa thì …ai ra ứng cử. Không có đảng đối lập thì dân bị ép bầu cho ứng cử viên (đối lập) do đảng CSVN chỉ định thì có gọi là dân chủ chăng ?

Dân chủ hay không là ở trình độ dân trí, CSVN ngu dân 40 năm , bầu cử hàng chục lần có thay đổi gì cho đất nước ngoài trừ hiệp ước Thành đô: bán nước cho Trung cộng vào năm 2020. Đàn áp để ngu dân nhưng rồi lãnh đao cũng ngu luôn từ chủ tịch đảng CSVN, đến Tổng thống (hay chủ tịch) rồi Thủ tướng… càng thay càng ngu thêm. Cả Quốc hội, tỉnh, xã… các vị đại biểu dân những phát ngôn ngu không thể tưởng tượng được qua vụ Formosa.

Ngu mà thích nói chữ: “Nhất thể hóa” là cái gì ? Là đảng CSVN (nhất thể) hóa thân vẫn là Nhất thể Độc đảng, độc tài ?

Mô hình của Nga, Trung cộng, Venuzuela… có gọi là dân chủ không ?

Tại sao nhà nước CSVN chọn “thay đổi mô hình” ? Hình dạng của nhà nước chỉ là bề ngoài. Thực chất nhà nước mới là đáng kể. Thực chất của đảng CSVN ? Thực chất của con người CSVN. Tại sao CS khắp nơi cố bám vào dân tộc, công –nông dân, hứa hẹn những điều không bao giờ xảy ra.  Sau 100 thực hiện cách mạng Sô viết mở đường cho các chế độ độc tài CS mà chỉ “thay đổi mô hình” thôi sao?

Sao không thay đổi con người CS, tư duy, biện chứng CS Duy vật? Con người CS đại diện cho sự thất bại của lương tâm loài người nơi những cá thể đó. Bộ óc của người CS không còn lương tri,  cảm xúc (khóc chỉ là bi kich phải đóng như Tố Hữu khóc Stalin để được coi như nhân tài của CSVN  hay như nhân dân Bắc Hàn mỗi khi thấy Kim chủ tịch xuất hiện). CS bóp chết bản chất con người, con người không còn cá tính, tất cả giống nhau dưới sự chỉ đạo của đảng CS. Vậy thì “thay đổi mô hình” đâu có xây dựng dân chủ.

Trả lại dân quyền, nhân quyền cho dân. Xây dựng Hiến pháp và tôn trọng luật lệ: thuế, vệ sinh, y tế, an sinh xã hội …  và bài trừ tham nhũng. Đó là dân chủ.

Dân chủ không phải chỉ có đảng CSVN mới được nói, mới có ý kiến.

Dân chủ phải thực hiện qua giáo dục. Giáo dục đúng đắn phải trả lại sự thật lịch sử (nhất là từ 1930: khi tiền thân của CSVN xuất hiện). Sự thật về Hồ chí Minh, về những sự giết hại các lực lượng không CS, về cải cách ruộng đất 1956, về cuộc xâm lăng Nam VN dưới chiêu bài Mặt trận Giải phóng Miền Nam, biến cố Mậu Thân, mùa hè đỏ lửa, 1972, cuộc xâm lăng 1975 và sau đó: trai tập trung cải tạo, hủy hoại văn học Nam VN…

Sau 40 cai trị đất nước bằng cách tàn phá đất nước để lấy tiền bỏ túi, biến đảng thành giới Tư bản Đỏ với hàng trăm nhà triệu phú mua nhà, mua cơ sở thương mại, đưa con cái du học tại nước ngoài … Đảng CSVN thấy no đủ nên tìm cách đánh tháo: Thay đổi Mô hình cai trị để phủi trách nhiệm hay để bán nước ?

Đừng hy vọng thay đổi mô hình sẽ dẫn đến sự tham dự chính trị của những người Không CS. Khi con cái của cán bộ Đảng, du học nước ngoài, trở về nước làm việc mà còn chịu không nổi, phải bỏ đi thì đổi mới chỗ nào. Hãy nghĩ thay đổi mô hình để biến cơ chế dân chủ Tây phương thành công cụ mà kết quả sẽ là đại diện cuả Trung cộng sẽ xuất hiện như đại diện dân VN trong Quốc Hội VN một cách hợp pháp. Nhân dân VN và quân đội Nhân Dân VN sẽ trơ mắt ếch ra mà nhìn trò ảo thuật VN biến thành tỉnh Âu Lạc của thời đại 2000.

Hội nghi Diên Hồng đâu rồi ?

TCL. VA 7-6-2017

_________________________________

Nhất thể hóa: Phân tích để lựa chọn mô hình–Nguyễn Sĩ Dũng

17/05/2017 06:00 –

http://tiasang.com.vn/-dien- dan/Nhat-the-hoa-Phan-tich-de- lua-chon-mo-hinh-10639

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,066,386

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: