Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn, 7. Diễn Đàn Bạn Đọc

Dân Đồng Tâm phản đối dự thảo kết luận thanh tra

RFA   –  2017-07-21

Dân làng Đồng Tâm đổ đất đá làm chướng ngại vật trên con đường vào làng hôm 20 tháng 4 năm 2017.

Dân làng Đồng Tâm đổ đất đá làm chướng ngại vật trên con đường vào làng hôm 20 tháng 4 năm 2017.

 AFP
Người dân xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào ngày 20 tháng 7 ra văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra liên quan đến việc thu hồi đất đai tại Đồng Sênh, xã Đồng Tâm và đề nghị cơ quan chức năng thanh tra lại. Văn bản được gửi tới Thanh tra chính phủ, UBND TP. Hà Nội và Thanh tra TP. Hà Nội.

Theo nội dung văn bản, người dân nói rằng dự thảo kết luận thanh tra không khách quan, không đúng với thực tế và các văn bản liên quan. Ngoài ra, văn bản cũng đề cập đến việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình thanh tra. Theo đó, quá trình thanh tra đã vi phạm Khoản 4, Điều 13, Luật thanh tra 2010 quy định về việc nghiêm cấm tiết lộ thông tin, tài liệu về nội dung thanh tra trong quá trình thanh tra khi chưa có kết luận chính thức. Theo người dân, việc Thanh tra Hà Nội và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp công bố nội dung bản dự thảo kết luận thanh tra khi chưa có kết luận thanh tra chính thức là vi phạm điều luật này.

Người dân Đồng Tâm cũng phản ánh rằng từ ngày dự thảo được công bố đến nay Thanh tra Hà Nội không hề cung cấp văn bản dự thảo này cho người dân.

Văn bản cũng nêu rõ ý nguyện của người dân là Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan nhanh chóng kiểm tra và xử lý các sai phạm và thực hiện thanh tra lại theo quy định của pháp luật. Một người dân Đồng Tâm xác nhận với đài Á Châu Tự Do:

“ Người dân Đồng Tâm chúng tôi đã quyết định đưa ra một văn bản để phản đối lại dự thảo kết luận thanh tra và muốn thanh tra lại từ đầu và đưa ra kết luận lại vì dự thảo này không đúng sự thật và không khách quan.”

Vào ngày mùng 7 tháng 7 vừa qua tại UBND huyện Mỹ Đức đã diễn ra buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra liên quan đến đất đai khu vực Đồng Sênh, xã Đồng Tâm. Bản dự thảo được công bố nói rõ không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp Đồng Sênh như công dân nêu, và diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng.

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,061,423

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: