Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN tại Hà Nội

RFA  – 2017-08-01

Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ YSEALI

Chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ YSEALI –   Courtesy of aseanusmission
Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN 2017 diễn ra tại Hà Nội từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 4 tháng 8 với sự tham gia của 80 sinh viên và giảng viên từ 10 quốc gia Đông Nam Á.

Thông cáo báo chí từ chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)  ngày 1/8 cho biết những người được chọn tham gia hội thảo là những nhân vật có thành tích học tập, làm việc xuất sắc và quan tâm đến việc phát triển kinh tế của cộng đồng, quốc gia và khu vực.

Hội thảo sẽ bao gồm các phiên thảo luận, thử thách nghiên cứu và thăm quan thực tiễn nhằm tạo động lực và củng cố năng lực của giới trẻ để đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững của cộng đồng và khu vực.

Trong buổi lễ khai mạc hôm 1/8, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Ted Osius nói với những người được chọn tham dự rằng họ chính là những người lập nên những chính sách cho đất nước và sẽ lèo lái nền kinh tế để xây dựng một xã hội thịnh vượng hơn.

Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) được Tổng thống Obama thành lập năm 2013 nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, giúp các bạn trẻ gắn kết và có năng lực hơn.

Năm ngoái, khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới thăm Việt Nam và gặp gỡ các thành viên của YSEALI, một thành viên của chương trình này, cũng là một nhà tranh đấu dân chủ nhân quyền, anh Trần Hoàng Phúc đã bị chặn gặp ông. Ngày 3/7 vừa qua anh Phúc đã bị công an Hà Nội bắt giam với cáo buộc vi phạm điều 88 Bộ luật Hình sự – Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/asean-youth-leaders-embark-on-hanoi-for-economic-development-workshop-08012017095156.html

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,066,386

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: