Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Việt Nam lại nói hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân

RFA  –  2017-07-31

containers hàng hóa ở cảng Đà Nẵng hôm 16/6/2017

containers hàng hóa ở cảng Đà Nẵng hôm 16/6/2017   AFP

Kinh tế tư nhân là động lực để phát triển kinh tế và phấn đấu nâng tỉ trọng đóng góp lên từ 50 đến 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam.

Đây là lời khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân lần thứ 2, được tổ chức vào ngày 31 tháng 7, với sự tham dự của khoảng 1000 doanh nghiệp tư nhân.

Tại diễn đàn, Thủ tướng cùng đại diện chính quyền của các bộ, ngành và địa phương lắng nghe ý kiến của khối doanh nghiệp tư nhân. Và qua kết quả khảo sát có đến 65% doanh nghiệp mong muốn Chính phủ hành động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ cần hành động cho mục tiêu phát triển, trong đó đưa kinh tế tư nhân thành ngành mũi nhọn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã thành lập Hội đồng tư vấn cải cách hành chính, giải quyết kịp thời những vướng mắc cấp bách của doanh nghiệp cũng như yêu cầu các ngân hàng thương mại giảm lãi suất tối thiểu 5%  và sẽ tiếp tục tìm giải pháp giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Trước hiện trạng dòng tiền trong nước được đầu tư ở nước ngoài như người Việt chi 3 tỷ đô la mua nhà ở Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ tạo mọi điều kiện để dòng tiền chảy về Việt Nam và cố gắng nâng tỉ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân lên 50-60% GDP của Việt Nam.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/need-to-create-all-good-conditions-for-cash-flow-into-vietnam-pm-says-07312017095725.html

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1,040,792

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: