Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Sếp nữ Việt Nam vượt xa tỷ lệ chung châu Á

VOA   –  15/12/2017

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của VietJet Air, nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của VietJet Air, nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam.

Một phần tư trong số các CEO và thành viên Ban Giám đốc ở Việt Nam là phụ nữ, Bloomberg dẫn một báo cáo gần đây của Tập đoàn tư vấn Boston (BCG) cho biết hôm 14/12.

Với con số này, Việt Nam có tỷ lệ “nữ tướng” vượt xa Malaysia (14%), Singapore (10%) và Indonesia (6%).

“Phụ nữ ở Việt Nam lãnh đạo hoặc sở hữu nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn, tạo ra một hình mẫu về vai trò tích cực, rõ ràng và đa dạng cho phụ nữ,” ông Ian Grundy của công ty tuyển dụng Adecco Group AG có trụ sở ở Thụy Sĩ, một nhà cung cấp lao động tạm thời lớn nhất thế giới, nói với Bloomberg.

Vẫn theo phúc trình của BCG khảo sát trên 2.000 nhân viên thì so với Singapore và Malaysia, Việt Nam có nhiều phụ nữ mong muốn được cất nhắc hơn,

Malaysia là nước có tỷ lệ nữ giới cao nhất có ý định giữ nguyên vai trò hiện tại của họ.

Phúc trình này cho rằng những điều cản trở sự đa dạng về giới tính tại các công ty Á châu, kể cả quan niệm sai lầm rằng thúc đẩy vai trò của phụ nữ đi đôi với một cái giá phải trả cho sự công bằng, và tăng trưởng cũng như đà phát triển của công ty, là những ưu tiên cấp bách hơn.

Bloomberg trích dẫn một cuộc khảo sát của Deloitte trên 50 công ty Việt Nam hồi tháng 6 năm nay cho biết 17,6% thành viên hội đồng quản trị là phụ nữ. Con số này gấp đôi tỷ lệ chung của châu Á là 7,8%, gồm một số quốc gia phát triển như Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc bị xếp hạng thấp nhất trong khu vực. Trong báo cáo này, phụ nữ chiếm 13,7% và 10,7% thành viên hội đồng quản trị tại Malaysia và Singapore.

Theo ông Grundy, tại châu Á, các nước đang phát triển lại vượt trội so với các nước phát triển về vai trò đại diện của phụ nữ trong các hội đồng quản trị. Ông Grundy cho rằng tiến bộ của Việt một phần là do các biện pháp của chính phủ và các doanh nghiệp trong việc duy trì và phát triển tài năng của nữ giới.

Tuy nhiên, ông Grundy cũng lưu ý rằng Đông Nam Á vẫn “lạc hậu” so với châu Âu và Bắc Mỹ. “Và trên toàn cầu, chúng ta vẫn có một số cách để đạt được sự đa dạng về giới tính tối đa, điều đó có nghĩa là cần phải có sự nỗ lực của tất cả các bên liên quan trong khu vực”.

*********

Nguồn:

https://www.voatiengviet.com/a/sep-nu-viet-nam-vuot-xa-ty-le-chung-chau-a/4164125.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Sếp nữ Việt Nam vượt xa tỷ lệ chung châu Á

  1. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 2 người được công nhận trong danh sách các tỷ phú đô la của Forbes. Đáng chú ý là năm nay, lần đầu tiên một nữ doanh nhân người Việt Nam lọt vào danh sách các tỷ phú đô la của Forbes. Đó chính là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, CEO của hãng hàng không VietJet Air. Tài sản của bà được liệt kê 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 trong danh sách. Theo Forbes, bà là một trong 15 nữ tỷ phú tự thân mới vào danh sách năm nay. Như vậy, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có 2 tỷ phú đô la được Forbes công nhận. Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tiếp tục ở trong danh sách với tài sản 2,4 tỷ USD và vị trí thứ 867.
    Phụ nữ Việt nam không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc kinh doanh không kém gì các đại gia trên thế giới. Việt nam tự hào có những người làm dạng danh cho Tổ quốc Việt nam trên khắp các lĩnh vực của nền kinh tế đang phát triển nhanh.

    Posted by hoxam2017 | Tháng Mười Hai 19, 2017, 11:06 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1 091 842

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: