Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Treo cờ VNCH, nhóm thanh niên An Giang bị xử 19 năm tù

VOA   –  21/12/2017

Nhóm thanh niên treo cờ VNCH trong phiên xử sơ thẩm tại TAND tỉnh An Giang.

Nhóm thanh niên treo cờ VNCH trong phiên xử sơ thẩm tại TAND tỉnh An Giang.

Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang ngày 21/12 tuyên phạt 19 năm tù cho nhóm 5 thanh niên treo cờ Việt Nam Cộng Hòa vào dịp 30/4.

Nhóm 5 thanh niên có độ tuổi từ 23-38 bị khép tội lợi dụng tự do, dân chủ hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Tờ Nhân Dân dẫn cáo trạng cho biết vào ngày 25/4, công an thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, phát hiện một lá cờ ba sọc của VNCH treo trên một chiếc cầu ở khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc.

Sau đó, công an phát hiện thêm 26 lá cờ VNCH khác rải rác ở khu vực bến xe thành phố Châu Đốc.

Ngày 30/4, cảnh sát điều tra thành phố Châu Đốc khám xét khẩn cấp nhà và bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn An, 25 tuổi, người có tên trên mạng xã hội là “An Châu Đốc”, “Câu Chimbồ” và thu giữ các vật chứng liên quan đến việc làm lá cờ.

Vẫn theo cáo trạng, Nguyễn Tấn An khai nhận đã làm và phát tán cờ VNCH cùng với 4 người khác, lập các hội kín tên “Nghĩa quân An Giang”, “Tuổi trẻ An Giang” trên mạng xã hội.

Bản tin TTXVN cho biết tại tòa, các thanh niên trên thừa nhận “do bị tiêm nhiễm những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng internet” nên đã “đả kích, dựng chuyện, nói xấu chế độ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, và “do trình độ hiểu biết hạn chế nên đã cùng nhau lập hội kín và có những hành vi vi phạm pháp luật”.

Trong phiên sơ thẩm ngày 21/12, TAND An Giang phạt Nguyễn Tấn An 5 năm tù giam, 2 năm quản chế; Huỳnh Thị Kim Quyên 4 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Ngọc Quí 4 năm tù giam, 2 năm quản chế; Phạm Văn Trọng 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Thanh Bình 3 năm tù giam, 2 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.

Theo Luật Việt Nam, tội “Tuyên truyền chống nhà nước” có thể bị phạt tù đến 20 năm.

Trong năm nay, nhiều người Việt Nam đã bị tuyên phạt các án tù nặng theo Điều 88, trong đó có blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) 10 năm tù và blogger Trần Thị Nga 9 năm tù giam, 5 năm quản chế.

*********

Nguồn:

https://www.voatiengviet.com/a/treo-co-vnch-nhom-thanh-nien-an-giang-bi-xu-19-nam-tu/4173239.html

Advertisements

Thảo luận

One thought on “Treo cờ VNCH, nhóm thanh niên An Giang bị xử 19 năm tù

  1. Việc thế này có gì mà phải bàn luận. Sống trong chế độ nào thì cũng thế thôi. Đả kích, bôi xấu, dựng chuyện… tuyên truyền chống nhà nước là vi phạm pháp luật rồi. Cái lá cờ ấy là của chế độ cũ. giờ không còn tồn tại chế độ đó nữa rồi mà còn khơi lại làm gì.Tại phiên tòa, các thanh niên trên thừa nhận “do bị tiêm nhiễm những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên mạng internet” nên đã “đả kích, dựng chuyện, nói xấu chế độ, Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, và “do trình độ hiểu biết hạn chế nên đã cùng nhau lập hội kín và có những hành vi vi phạm pháp luật”. Mà họ phải trẻ người non dạ gì cho cam, đã 23-38 tuổi rồi. cái tuổi đủ thừa trách nhiệm với nhận thức của bản thân. Sao đổ thừa cho là thiếu hiểu biết để bao biện cho hành vi vi phạm pháp luật.
    Mức án 5 năm, 4 năm, 3 năm, hai năm hay quản chế là quá nhẹ nhàng rồi. Cũng chỉ mong qua bấy nhiêu thời gian ngẫm nghĩ các bạn sẽ hiểu mình đã nghĩ sai, làm sai gì, mức độ ra sao mà làm lại cuộc đời thôi. Sống trong bình an mà làm ăn nuôi sống bản thân, gia đình chứ lại đi nghe nhảm, tin nhảm và làm bậy đưa thân vào vòng lao lý làm gì. Hỏi có đáng không?

    Posted by Huy Khánh | Tháng Mười Hai 28, 2017, 3:43 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

  • 1 091 842

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: