Bài Viết
2. Chính Trị - Kinh Tế, 3. Văn Hóa - Xã Hội, 4. Việt Nam và Thế Giới, 5. Đọc Báo Giùm Bạn

Google và Facebook đồng ý gỡ bỏ ‘nội dung xấu’ theo yêu cầu của Việt Nam

RFA – 2017-12-22

Hình chụp hôm 20/11/2017 các logo của Google trên màn hình vi tính

Hình chụp hôm 20/11/2017 các logo của Google trên màn hình vi tính   AFP

Hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google và Facebook đã đồng ý hợp tác tích cực với Việt Nam gỡ bỏ hàng ngàn tài khoản có nội dung xấu.

Thông tin trên được bộ trưởng thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết hôm nay 22 tháng 12 tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2018 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, ông Trương Minh Tuấn cho biết, Google đã ngăn chận và gỡ bỏ 4500 video có nội dung xấu trên Youtube, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã xóa bỏ 107 tài khoản giả mạo, 394 các trang rao bán, quảng cáo, và 159 tài khoản bị cho là nói xấu, bôi nhọ, tuyên truyền chống nhà nước.

Cũng theo ông bộ trưởng thông tin và truyền thông, vào năm 2018 Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách quản lý thông tin trên mạng, xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và làm việc với các doanh nghiệp viễn thông để xử lý các thông tin mà ông nói là gây ảnh hưởng xấu đến Đảng và Nhà nước.

Trong những cuộc hội thảo về an ninh mạng, chính phủ Việt Nam luôn lên tiếng nói là một trong những nước có nguy cơ nhiễm độc cao trên thế giới, nhiều trang thông tin của chính phủ vẫn thường xuyên bị tấn công.

*********

Nguồn:

http://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/google-facebook-to-take-down-thousands-of-vn-accounts-12222017083442.html

Advertisements

Thảo luận

2 thoughts on “Google và Facebook đồng ý gỡ bỏ ‘nội dung xấu’ theo yêu cầu của Việt Nam

 1. Hoan hô các nhà mạng Thế giới, có thể thấy là đến thời điểm hiện này phía Google và Facebook bước đầu đã có những hợp tác tích cực với phía Việt Nam. Cụ thể Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip xấu, độc trên trang YouTube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (chiếm tỷ lệ 90%, thuộc nhóm các nước được Google đáp ứng yêu cầu cao nhất trên toàn thế giới). Ngoài ra Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp và gỡ bỏ 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.
  Năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết đã ghi nhận các bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác đã diễn ra trong thời gian qua. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có trên 24 triệu SIM kích hoạt sẵn đã bị xử lý, hơn 300 triệu tin nhắn rác đã được các nhà mạng tiến hành ngăn chặn. Điều này thể hiện nỗ lực rất lớn không chỉ của các đơn vị quản lý nhà nước mà nó còn thể hiện sự quyết tâm, cùng phối hợp để ngăn chặn tình trạng này của các nhà mạng viễn thông di động.

  Posted by Hoan Hô | Tháng Mười Hai 23, 2017, 7:49 sáng
 2. Doanh nghiệp hoạt động ở nước nào phải chịu sự chế tài của luật pháp nước đó là điều hiển nhiên của doanh nghiệp hiểu biết. Chính vì vây Google và Facebook bước đầu đã hợp tác tích cực với phía Việt Nam. Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video xấu độc trên trang Youtube trong tổng số khoảng 5.000 video theo yêu cầu của Bộ; Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước”, Có thể thấy các vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, với hình thức thay đổi liên tục, khó phát hiện. Cùng với đó, Việt Nam vẫn là một trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới; một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát.“Tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng”.
  Năm 2018, Bộ TT&TT của Việt nam sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách quản lý thông tin trên mạng internet; giảm thiểu tác động tiêu cực của các thông tin xấu, độc…“Tới đây Bộ sẽ có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan và doanh nghiệp viễn thông nhằm xử lý thông tin xấu độc trên mạng; nghiên cứu xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên môi trường mạng xã hội”

  Posted by Hoài Đức | Tháng Một 23, 2018, 1:30 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Lượt Xem

 • 1 091 842

Thư viện

free counters
Advertisements
%d bloggers like this: